200.000₫
Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm được sử dụng để khắc phục chứng suy giảm hệ miễn dịch, yếu sinh lý nam, bổ thận, chỉ huyết, trị liệt dương và nhiều bệnh lý khác. Hãy cùng tìm hiểu về công dụng, cách dùng của loại thiên
I. CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
Những tác dụng của đông trùng hạ thảo theo nghiên cứu công bố trên Tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms):
1. Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi: hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản, giúp ức chế cơn co khí quản, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều v.v.
2. Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường.
3. Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim: Sdenosine, Deoxy-adenosine, Nucleotide adenosine và một số loại nucleotide khác có trong ĐTHT giúp giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim, ổn định huyết áp, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim mãn tính.
4. Làm giảm lượng cholesterol trong máu, giảm mỡ máu.
5. Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan: giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan, điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính.
6. Hỗ trợ điều trị ung thư: Các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc đã cho thấy các bệnh nhân bị các chứng ung thư khác nhau được tiêm 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hoá trị trong vòng 2 tháng đã làm giảm đáng kể kích thước khối u, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị, làm giảm tác dụng phụ của các loại thuốc tây sử dụng dài ngày.
7. Chống lão hoá, cải thiên nội tiết tố nữ cho làn da khoẻ và sáng đẹp.
8. Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, hiếm muộn, vô sinh.
9. Chống mệt mỏi, căng thẳng, giảm stress, giúp giấc ngủ sâu.
10. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo thường được dùng làm thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, phục hồi sức khoẻ cho người già, người mới ốm dậy.v.v. Những tác dụng khác của đông trùng hạ thảo vẫn đang được nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày
II. CHẾ BIẾN, BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG
Cách chế biến 1: Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Nguyên liệu: 100g nấm Đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 0,5 lít mật ong nguyên chất.
Phương pháp: Ngâm Đông trùng hạ thảo tươi trong mật ong khoảng 7-10 ngày, sau thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml trước ăn sáng 1 tiếng.
Công dụng: Chữa hen suyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.
Cách chế biến 2: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu
Nguyên liệu: 10g nấm Đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 0,5 lít rượu trắng nguyên chất.
Phương pháp: Ngâm Đông trùng hạ thảo tươi trong rượu trắng khoảng 20-30 ngày, sau thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml.
Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.
Cách chế biến 3: Đông trùng hạ thảo hầm gà, chim bồ câu, hoặc các món canh
Nguyên liệu: 5g nấm Đông trùng hạ thảo tươi (=30g nấm tươi), 1 con gà/1 con chim bồ câu, 10g tiêu xanh, 10g gừng, 5g muối ăn, 100-150 ml rượu trắng
Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần nguyên liệu vào trong bụng của con gà, ninh cho tới khi nhừ.
Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắc kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.
Cách chế biến 4: Đông trùng hạ thảo hãm kiểu uống trà
Nguyên liệu: 0,2-0,5g nấm Đông trùng hạ thảo khô (=2-3g nấm tươi Phương pháp: Ngâm Đông trùng hạ thảo trong cốc nước nóng khoảng 5 phút, sau đó uống nước và nhai cả nấm.
Công dụng: Tăng sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa ung thư, hiếm muộn con.
Cách chế biến 5: Bột Đông trùng hạ thảo nấu cháo
Nguyên liệu: 1-2g bột sinh khối nấm Đông trùng hạ thảo khô
Phương pháp: Rắc bột sinh khối nấm Đông trùng hạ thảo lên trên bát cháo nóng, đảo đều và sử dụng.
Công dụng: Tăng cường phục hồi chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, suy kiệt.
Cách chế biến 6: Đông trùng hạ thảo hấp cơm
Nguyên liệu: 3-5 nhánh nấm Đông trùng hạ thảo
Phương pháp: Cho các nhánh nấm đựng trong bát nhỏ, hấp vào nồi cơm cho tới khi chín (cơm chín) sau đó ăn trực tiếp.
Công dụng: Phương thuốc này có tác dụng điều trị viêm gan B
BẢO QUẢN: Nấm tươi đã thu hoạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 20-22 độ C trong vòng 10 ngày.
200.000₫
1.000.000₫
500.000₫