Cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là hỗn hợp dinh dưỡng có nhiều giá trị đối với sức khỏe. Bài thuốc có thể được bảo quản và sử dụng lâu dài nhờ dung dịch mật ong.

Để điều chế thuốc dưới dạng khô hoặc tươi ngâm với mật ong, cần lưu ý tỷ lệ nguyên liệu cũng như thời gian ngâm.

 

Cách 1: Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ông

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Cách 2: Đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ông

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Bước 1: Đông trùng hạ thảo, bình thủy tinh rửa sạch sẽ, để ráo nước.

Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo vào bình hoặc hũ thủy tinh, đổ mật ong ngập mặt nấm

Bước 3: Đậy kín nắp bình hoặc hũ và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, sau 07 ngày là có thể sử dụng được.

Loại nấm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong mang nhiều ưu điểm về mức giá không quá đắt đỏ, dễ tìm mua nguyên liệu và thời gian ngâm ngắn, sử dụng nhanh chóng và hiệu quả.

 

Cách sử dụng nước đông trùng ngâm mật ong:

Để đông trùng ngâm mật ong phát huy được tác dụng đối với sức khỏe con người thì cần có liều lượng dùng, cách sử dụng phù hợp với từng đối tượng cụ thể, nhằm hạn chế các tác dụng phụ có thể xảy ra. Do vậy khi uống nước đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, người dùng cần lưu ý:

Đối tượng sử dụng:
Cách dùng:

Đông trùng hạ thảo tươi hay Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được coi là cách thức bảo vệ sức khỏe thời hiện đại, hạn chế tác động xấu của môi trường hủy hoại cơ thể con người. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong không chỉ là một thức uống thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người sử dụng mà còn là liệu pháp cải thiện nhan sắc và sức khỏe.