Tại sao sấy thăng hoa vẫn giữ nguyên dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị sản phẩm

Sấy thăng hoa hay còn gọi là sấy đông khô là công nghệ sấy tiên tiến nhất hiện nay. Sấy thăng hoa giúp cho sản phẩm không chỉ giữ được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng mà còn giữ nguyên cấu trúc giúp sản phẩm.

Sấy thăng hoa là quá trình sấy mà sản phẩm sấy sẽ bị tách ẩm qua quá trình thăng hoa của nước. Quá trình thăng hoa của nước là nước từ thể rắn bốc hơi thành thể khí không qua thể lỏng. Vậy làm sao để nước bên trong sản phẩm chuyển thành thể rắn và bốc hơi thành  thể khí?

 

  1. Thực phẩm tươi được cấp đông nhanh ở nhiệt độ âm từ -40 đến - 50 độ C và đưa vào buồng sấy chân không.
  2. Trong môi trường chân không các tinh thể nước đá sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lõng.
  3. Thực phẩm sấy thăng hoa được đóng gói chân không ngăn ẩm và oxi hóa.
  4. Khi thực phẩm được chế biến với nước sẽ trở về trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc và hình dạng như ban đầu

Trong suốt quá trình sấy sản phẩm luôn trong môi trường nhiệt độ thấp nên vẫn giữ nguyên các chất trong sản phẩm.

Sản phẩm đông trùng hạo thảo của công ty: