Cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với rượu đơn giản tại nhà

Thứ Năm 05/11/2020

Cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với rượu đơn giản tại nhà

Rượu đông trùng hạ thảo có công dụng tích cực trong việc tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ cải thiện sinh lực cho phái mạnh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc top 5 cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà.

rượu đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo được bày bán trên thị trường hiện nay rất đa dạng, phong phú cả về chủng loại lẫn mẫu mã. Tuy nhiên có được một bình rượu đảm bảo chất lượng tốt nhất thì vẫn nên tự tay thực hiện

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết một số cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà.

Chuẩn bị:

  • 100g đông trùng hạ thảo tươi đính đế.
  • Một lít rượu trắng khoảng 35 – 40 độ, không nên sử dụng nồng độ rượu quá cao để ngâm đông trùng hạ thảo.

Cách ngâm:

  • Bước 1: Tách lấy đế đông trùng hạ thảo ra, rửa bằng nước ấm, sau đó để ráo.
  • Bước 2: Đổ khoảng 800ml rượu trắng vào bình trước, cho phần sợi nấm vào bình sao cho phần nấm quay xuống phía dưới, đợi cho hết bọt khí.
  • Bước 3: Thêm nốt phần rượu còn lại, vặn chặt nắp bình và để ngâm trong vòng ít nhất một tháng.

Hướng dẫn sử dụng: Mỗi ngày nên uống khoảng 20ml rượu ngâm trước khi đi ngủ. Uống rượu từ đông trùng hạ thảo tươi giúp bổi bổ sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng