Đông Trùng Hạ Thảo món quà vô giá từ thiên nhiên

Thứ Năm 30/07/2020

Đông Trùng Hạ Thảo món quà vô giá từ thiên nhiên

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên chỉ có vào mùa hè ở một số cao nguyên có độ cao từ 3.500-5.000m so với mực nước biển, không chỉ hiếm, đông trùng hạ thảo còn cực kỳ quý với giá trị y học rất cao.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bồi bổ và chống suy nhược cơ thể với sự góp mặt của 17 loại acid amin, giúp kích thích hệ miễn dịch với hoạt chất selen; giúp kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết; giảm Cholesterol trong máu, rất tốt cho những người bị mỡ máu cao.

 Đông trùng nuôi trong phòng lạnh

Đông trùng hạ thảo còn tác động tốt đến hệ tim mạch hỗ trợ điều chỉnh và ổn định nhịp tim; giúp cải thiện chức năng sinh lý, bổ thận tráng dương, điều hòa nội tiết tố ở nữ giới. Đông Trùng Hạ Thảo cũng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận như suy giảm chức năng thận, suy thận mãn tính, viêm gan virus… Riêng với chị em phụ nữ, đông trùng hạ thảo còn giúp chống lão hóa và tái tạo làn da, góp phần giảm nếp nhăn, giảm sạm nám hiệu quả. Chính vì những giá trị y học tuyệt vời đó, đông trùng hạ thảo được xem như cực phẩm, một món quà vô giá từ thiên nhiên.

Muốn chọn được sản phẩm chất lượng, phải hiểu đúng về Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên rất hiếm, đồng nghĩa với giá thành sản phẩm cũng cực đắt. Có hơn 507 loại trùng thảo nhưng chỉ có 2 loại O.Sinensis và C.Militaris được nghiên cứu và ứng dụng trong y học, đời sống hơn ngàn năm qua. Cordycepin là hợp chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học quan trọng nhất trong Đông Trùng Hạ Thảo và chỉ có loại nấm Cordyceps mới tạo ra được chất này. Đông Trùng Hạ Thảo nuôi từ đúng loại nấm và sâu chiết vì thế cũng chứa những hoạt chất và mang lại tác dụng tương đương loại tự nhiên. Tuy nhiên, việc nuôi chiết cần được tiến hành đúng quy trình và kiểm nghiệm nghiêm ngặt vì dù lựa chọn được chủng nấm tốt, song nếu quá trình nuôi cấy có môi trường không tốt thì sản phẩm chất lượng cuối cùng cũng không thể tốt.

đông trùng trong tự nhiên