Tác dụng chống ung thư trực tràng ở người của đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

Thứ Hai 18/01/2021

Tác dụng chống ung thư trực tràng ở người của đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư cực kỳ nguy hiểm, chỉ đứng sau ung thư phổi. Đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng. Cách này vô cùng đảm bảo cho an toàn sức khỏe, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

=>Tài liệu tham khảo: Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ

Một nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu. Về tác dụng ức chế của chiết xuất ethanol Cordyceps militaris (đông trùng hạ thảo ngâm rượu) trên một dòng tế bào có nguồn gốc ung thư đại trực tràng ở người.

Bên cạnh các phương pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị thông thường. Thuốc thảo dược truyền thống là một trong những loại thuốc bổ sung và thay thế chính. Để điều trị các bệnh ác tính khác nhau, bao gồm cả ung thư đại trực tràng.

Những năm gần đây ung thư đại trực tràng tăng cao. Nó đã trở thành một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở các nước châu Á. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Cordyceps militaris có thể được dùng như một phương thuốc chống ung thư đại trực tràng ở người. Bằng cách nghiên cứu tác dụng ức chế của chiết xuất ethanol Cordyceps militaris. Trên một dòng tế bào có nguồn gốc ung thư đại trực tràng ở người.

hình nghiên cứu tác dụng chống ung thư trực tràng ở người

Phát hiện đáng ngạc nhiên

Các tế bào RKO được xử lý bằng các nồng độ khác nhau của chiết xuất ethanol giàu nucleosides của Cordyceps militaris trong 48 giờ. Và độc tính tế bào được đo bằng xét nghiệm CCK-8. Sau đó, họ thí nghiệm trên chuột. Chuột được tiêm tế bào RKO ( tế bào gây ra ung thư đại trực tràng ). Và sau đó được cho uống chiết xuất ethanol của Cordyceps militaris mỗi ngày trong 3 tuần.

Nhưng thật đáng ngạc nhiên, các tế bào RKO rất mẫn cảm với chiết xuất ethanol của Cordyceps militaris (Đông trùng hạ thảo ngâm rượu). Sự phát triển của các tế bào RKO đã bị trì hoãn đáng kể. Tiếp tục thí nghiệm trong 6 tháng các nhà khoa học đã thu được kết quả rất khả quan. Các tế bào ung thư gần như biến mất.

đông trùng hạ thảo tươi hồng nguyên nhật 

Hy vọng lớn cho y học từ Cordycepin

Chiết xuất Ethanol của Cordyceps militaris (rượu đông trùng hạ thảo) có khả năng ức chế và triệt tiêu cao đối với tế bào RKO ung thư đại trực tràng ở người. Đồng thời, ức chế sự phát triển của khối u trong mô hình xenograft. Tác dụng ức chế sự phát triển khối u của Cordyceps militaris là thành công to lớn của các nhà khoa học. Trong quá trình tìm ra phương thuốc chữa ung thư căn bệnh nan y đang là thách thức to lớn của ngành y.

Sản phẩm đông trùng hạo thảo Hồng Nguyên Nhật: