Mất ngủ, chán ăn là những căn bệnh khiến sức khỏe suy giảm, kéo theo nhiều bệnh tật nguy hiểm.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, Đông trùng Hạ thảo giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc hiệu quả, được nhiều chuyên gia đánh giá là giải pháp tăng cường sức khỏe tốt nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cơ chế tác dụng của loại dược liệu này trong bài viết sau nhé!
=> Sản phẩm đông trùng thạ thảo Hồng Nguyên Nhật
Trong số hàng loạt các loại thảo dược bồi bổ sức khỏe, Đông trùng Hạ thảo được đánh giá là loại thảo dược quý, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Với 17 loại acid amin và các thành phần đạm thực vật quý hiếm, Đông trùng Hạ thảo giúp cung cấp đủ lượng đạm cần thiết, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời, hỗ trợ phòng tránh các bệnh lý như tim mạch, loãng xương, tiểu đường,...
Nguồn vitamin (A, C, D, E, B1, B2,...) và khoáng chất (Ca, Fe, Zn, Mn, Selen,..) có trong ĐTHT giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt, selen là chất được đánh giá cao giúp tăng hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư.
Nhờ thành phần quý, chứa nhiều hợp chất tự nhiên đặc biệt tốt cho sức khỏe. Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ ăn ngon, ngủ tốt, ngăn ngừa bệnh tật, tiêu tan mệt mỏi, giúp cơ thể minh mẫn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.
Công dụng: Trà Đông trùng Hạ thảo có công dụng tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể, giúp khí huyết lưu thông, trí tuệ minh mẫn, tăng khả năng tập trung làm việc.
Nguyên liệu: Đông trùng Hạ thảo tươi (3 - 5g/ ngày) hoặc loại khô (1g/ ngày), ấm thủy tinh, sứ có nắp đậy kín.
Cách thực hiện: Sơ chế sạch trùng thảo cho nguyên liệu vào ấm và tráng qua một lần nước sôi. Sau đó, đổ khoảng 150ml - 200ml nước sôi vào ấm hãm trà trong thời gian 15 - 20 phút để các dưỡng chất từ trùng thảo hoà vào nước. Bạn có thể hãm lại trà 2 - 3 lần, khi trà nhạt có thể sử dụng bã.
Công dụng: Rượu trùng thảo giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, đây là thức uống rất tốt cho nam giới bị suy giảm sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương,...
Nguyên liệu: ĐTHT tươi (10 - 15gr) hoặc loại khô (3 - 5gr) ngâm với 0,5 - 1 lít rượu trắng (nồng độ cồn nhỏ hơn 40), hũ đựng rượu bằng thủy tinh có nắp đậy. Ngoài ra, bạn có thể ngâm thêm với 1 số loại dược liệu quý khác như sơn dược, kỷ tử,...
Cách thực hiện: Sơ chế sạch trùng thảo và xếp nguyên liệu vào bình rượu. Ngâm rượu trong khoảng 30 ngày là sử dụng được. Dùng trong bữa ăn mỗi lần uống khoảng 15 - 20ml.
Công dụng: Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo ngâm mật ong giúp chữa hen suyễn, ho lâu ngày, kích thích hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư dạ dày. Đặc biệt, có khả năng làm sạch phổi, phục hồi nang phổi bị hư hỏng.
Nguyên liệu: Đông trùng Hạ thảo tươi (10 - 15g) hoặc dạng khô (3 - 5g) ngâm với 0,5 - 1 lít mật ong nguyên chất.
Cách thực hiện: Ngâm hỗn hợp trong khoảng thời gian 20 - 30 ngày là có thể sử dụng được. Hàng ngày bạn lấy 15 - 20ml mật ong nguyên chất pha loãng với nước ấm và uống vào buổi sáng hoặc lúc đói.
Công dụng: Lưu thông khí huyết, trị thiếu máu, đau mỏi thắt lưng và đầu gối. Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt phụ nữ, chống lão hóa và làm đẹp da.
Nguyên liệu: Đông trùng Hạ thảo tươi (3 - 5g) hoặc dạng khô (1,5- 3g).
Cách thực hiện: Cho trùng thảo vào các món ăn hầm, canh và đun nhỏ lửa trong vòng 10 - 15 phút.
Công dụng: Đây là cách dùng Đông trùng Hạ thảo tốt nhất cho những người kém ăn, mất ngủ, mất sức hay người bệnh đang trong thời gian điều trị bệnh mà không ăn được. Có tác dụng phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.
Cách thực hiện: Lấy 1,5 - 3g Đông trùng Hạ thảo tươi cho vào cháo khi đã nấu gần chín, đun nhỏ lửa trong vòng 5 - 10 phút.
Đông trùng hạ thảo Hồng Nguyên Nhật